Cách làm món thịt bò xào giá
Thịt bò xào giá là món ăn khá quen thuộc với bữa cơm của nhiều gia đình. Thế nhưng xào thịt bò sao cho ngon mềm vừa đúng vị vừa đẹp mắt thì không phải ai cũng biết đâu nhé. Một chút biến tấu nho nhỏ “thêm vị” dưới đây chắc chắn sẽ đem đến cho bạn và gia đình một bữa cơm chiều ngon miệng và đầy hấp dẫn. Và giờ chúng ta cùng đến với cách làm ngay thôi nào.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt bò xào giá
- 300 gam thịt bò
- 300 gam giá đỗ
- 1 trái ớt chuông đỏ, 2 nhánh hành lá, 1 nhánh gừng nhỏ
- Gia vị: Nước tương, muối/bột canh, đường, tiêu, dầu ăn, nước mắm
Cách làm thịt bò xào giá dành cho bạn đây
- Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Sau đó cho
thịt bò ra tô và ướp với 1/3 bột canh, 1 cafe nước mắm. Trộn đều và ướp
thịt bò chừng 20 phút cho ngấm gia vị.
- Gía rửa sạch, vớt ra để ráo. Tùy theo sở thích mà bạn có thể ngắt bỏ phần đầu và đuôi giá.
- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo rồi làm nóng. Tiếp đến cho thịt bò vào đảo săn mềm.
– Cho ớt chuông vào đảo cùng, đến khi ớt mềm rồi đến giá. Để món ăn thêm đậm vị, bạn nêm thêm xíu bột canh hoặc đường. Vì giã không ưa muối nên bạn chỉ cho xíu ít vào thêm nữa thôi vì còn cả nước tương phía sau nữa nhé.
– Thêm 2 cafe nước tương vào đảo đều, thêm hành lá và chỉ cần đảo 2-3 lượt là tắt bếp. Lúc này bạn có thể thêm chút tiêu để món ăn dậy vị cay (nếu muốn).
Chúc các bạn thực hiện thành công và thêm nhiều bữa ăn ngon miệng với thịt bò xào giá.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét